Học bổng tiếng Hoa của Bộ Giáo dục Đài Loan năm 2017

I. Số lượng học bổng:

• Từ Huế trở ra Bắc: 12 suất, mỗi suất 12 tháng
  • Từ Đà Nẵng vào Nam: 15 suất, mỗi suất 12 tháng  (Công khai xét tuyển 14 suất, 1 suất đã dành đơn vị đã duyệt trước đó).

II. Thời gian nhận học bổng:

1. Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.
  2. Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 năm 2017 đến ngày 31 tháng 8 năm 2018. Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

III. Chế độ học bổng:

Tiền học bổng: 25,000 Đài tệ (~ 760 USD)/ tháng

Người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan.

Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa  theo thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Ứng viên phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới bắt đầu phát tiền học bổng.

III. Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

• Miền Bắc: Từ 6/2/2017 đến 7/4/2017.
  • Miền Nam: Từ 15/1/2017 đến 31/3/2017.

IV. Điu kiện xin học bổng:

• Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
  • Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:
    • Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
    • Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.
    • Từng nhận học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.
    • Trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan, đồng thời là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
    • Đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan.

V. Các giấy tờ cần thiết để ứng tuyển học bổng:

1. Đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” ( dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất)
  2. 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu.
  3. 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
  4. Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên hoặc bảng điểm năng lực tiếng Anh quốc tế.
  5. 1 bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa của trường Đại học Đài Loan (Hiện có 45 trung tâm tiếng Hoa), hoặc 1 bản photo mẫu đơn xin nhập học đã điền đầy đủ thông tin. Bản chính mời ứng viên tự nộp cho trung tâm tiếng Hoa mà mình đăng ký học.
  6. Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.
  7. Kế hoạch học tập.

VI. Nơi nộp hồ sơ:

Miền Bắc: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam
Địa chỉ: P.305, tầng 3 tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04-38335501 ext 458-459
Fax: 04-32262114
Email: tweduvn@gmail.com

Miền Nam: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: 08-38349160 ext 2202-2203