Học bổng của Bộ Giáo dục Đài Loan năm 2017

1. Số lượng học bổng:

• Ứng viên có hộ khẩu từ Huế ra Bắc: 22 suất
  • Ứng viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam: 23 suất. 16 suất xét tuyển công khai, lựa chọn sinh viên ưu tú, không phân biệt quốc tịch (Việt Nam hoặc Campuchia), 7 suất dành cho các ứng viên được tiến cử bởi một số trường Đại học và Cao đẳng do phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã duyệt trước đó.

2. Thời gian nhận học bổng:

• Đại học: 4 năm
  • Thạc sĩ: 2 năm
  • Tiến sĩ: 4 năm

Tổng số thời gian nhận học bổng ở Đài Loan tối đa là 5 năm. Thời gian nhận học bổng chỉ có thể bảo lưu nếu được Bộ Giáo dục hoặc trường theo học chấp nhận bảo lưu.

3. Chế độ học bổng:

• Học phí và các chi phí khác: Hỗ trợ tối đa 40,000 Đài tệ (~1,200 USD)/kỳ học, nếu vượt quá số tiền đó thì ứng viên phải tự đóng cho trường.
  • Sinh hoạt phí:
    • Đại học: 15,000 Đài tệ (~ 450USD)/tháng.
    • Thạc sĩ và tiến sĩ: 20,000 Đài tệ (~ 600USD)/tháng.

4. Thời gian nộp hồ sơ:

• Miền Bắc: 6/2/2017 – 7/4/2017
  • Miền Nam: 15/1/2017 – 31/3/2017

5. Điều kiện nhận học bổng:

• Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
  • Không được tham gia học bổng nếu:
    • Mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc
    • Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã đăng ký nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng nếu sinh viên sắp tốt nghiệp có thể tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn.
    • Đã học tại Đài Loan cùng cấp học vị xin học bổng
    • Là sinh viên trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
    • Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 năm.
    •  Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục Đài Loan.
    • Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Trong đó không tính bao gồm phần học phí trường cam kết chi trả nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.
  • Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học.

6. Các giấy tờ cần thiết để ứng tuyển học bổng:

• Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan”, dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất.
  • 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu, 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
  • 1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (ví dụ: mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
  • Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
    • Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ hoặc bản photo bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK).
    • Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh (file đính kèm 3), phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như (GEPT, IELTS, TOEIC). Sau khi trúng tuyển phải nộp bản chính của các Chứng chỉ trên để kiểm tra đối chiếu.
  • Hai thư giới thiệu của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn, lãnh đạo nơi đang công tác.
  • Những ứng viên xin học bổng bằng tiếng Anh phải căn cứ theo file đính kèm 3 để lựa chọn chương trình học phù hợp. Nếu xin học các chương trình bằng tiếng Anh không thuộc phạm vi đề cập trong file đính kèm 3, ứng viên phải tự liên hệ với trường Đại học mà mình đăng ký xin cấp Giấy xác nhận chương trình học đó được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Kế hoạch học tập.

7. Nơi nộp hồ sơ:

1. Miền Bắc: Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam
    Địa chỉ: P.305, tầng 3, tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: 04-38335501 ext 458-459
    Fax: 04-32262114
    Email: tweduvn@gmail.com
  2. Miền Nam: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM