6

quốc gia có chương trình liên kết

342

học sinh đã tham dự chương trình liên kết

11

trường đại học quốc tế là đối tác

Chương trình Bồi dưỡng giảng viên quốc tế

THÔNG BÁO

Chương trình Bồi dưỡng giảng viên quốc tế
trong dự án liên kết giữa Đại học công nghệ Massachusetts – Mỹ (MIT) và Đại học công nghệ Malaysia (UTM)

Chương trình liên kết giữa MIT (Mỹ) và UTM (Malaysia) về Các đô thị bền vững – Malaysia Sustainable Cities Program (MSCP) đang tìm kiếm những học giả quốc tế (giảng viên, nghiên cứu viên) để thực hiện công việc nghiên cứu về những nỗ lực phát triển bền vững tại Malaysia.

Đối tượng đăng ký: Giảng viên tại các khoa của trường đại học thuộc những nước đang phát triển (G-77). Những học giả quốc tế có thể phát triển lĩnh vực nghiên cứu của họ bằng cách đóng góp vào những nghiên cứu đang được thực hiện bởi những đối tác của MSCP, tập trung tại Kuala Lumpur, Johor Bahru, Kuching, Pahang và Georgetown. Ứng viên có nhiệm vụ thực hiện tài liệu giảng dạy dưới dạng video với mục đích chia sẻ toàn cầu, và cũng là các tài liệu nghiên cứu trong quá trình làm việc của mình. Có thể truy cập vào trang https://malaysiacities.mit.edu/research2016 để tìm hiểu những video và tài liệu được thực hiện trước đó bởi những người đã tham gia chương trình.

Lĩnh vực nghiên cứu bao gồm:

  • phát triển bền vững cơ sở hạ tầng môi trường và xã hội
  • chiến lược tham gia củacộng đồng
  • chỉ số đo lường tính bền vững
  • bảo tồn lịch sử và thiết kế đô thị
  • quản lý tài nguyên biển
  • khả năng phục hồi của khu vực môi trường được bảo vệ
  • du lịch sinh thái
  • nhà ở giá rẻ
  • giao thông công cộng
  • việc làm công nghệ cao

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Malaysia có một bối cảnh phù hợp cho việc phân tích chuyên sâu về lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, điều này cũng rất phù hợp cho việc thiết kế những công cụ giảng dạy trực tuyến cho lĩnh vực bảo tồn. Hơn một thập kỷ qua, Malaysia đã có những bước phát triển vượt bậc trong bảng xếp hạng chỉ số Phát triển con người cũng như chỉ số Hiệu suất môi trường được thực hiện bởi Liên hợp quốc. MSCP rất muốn nghiên cứu làm thế nào Malaysia có thể thực hiện được việc này và áp dụng những kinh nghiệm thực tế của Malaysia để hỗ trợ những nước đang phát triển khác. Qua việc phối hợp với những tổ chức đối tác, những học giả quốc tế sẽ có cơ hội đóng góp cho việc sáng tạo những phương thức giảng dạy mới trong lĩnh vực phát triển bền vững tại các nước đang phát triển.

Chương trình MIT-UTM Malaysia Sustainable Cities Program là chương trình hợp tác kéo dài 5 năm với hỗ trợtài chính từ Bộ giáo dục Malaysia. Mục tiêu của chương trình nhằm:

(1) thu thập thông tin và đánh giá nổ lực của Malaysia trong việc phát triển đô thị nhưng vẫn đảm bảo phát triển bền vững về kinh tế, môi trường và văn hóa.

(2) thực hiện những công cụ giảng dạy trực tuyến giúp những giảng viên tại các trường đại học tại các nước đang phát triển giảng dạy về lĩnh vực phát triển bền vững.

(3) tạo nên một mạng lưới với hơn 50 học giả trên toàn cầu sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc nghiên cứu và giảng dạy.

YÊU CẦU

Những ứng viên phải có kinh nghiệm trong việc giảng dạy trong các lĩnh vực liên quan tới quy hoạch và phát triển đô thị tại một trường đại học. Không yêu cầu kinh nghiệm trong việc thực hiện video hỗ trợ giảng dạy. Kỹ năng tiếng Anh nói và viết thành thạo. Đối với những người đang giảng dạy tại một trường Đại học, phải có xác nhận của trường đó.

THỜI GIAN

Chương trình sẽ kéo dài 1 năm học (9/2017-5/2018).Ứng viên sẽ có mặt tại trường Đại học công nghệ Malaysia (UTM) vào ngày 25/8/2017 và tiếp tục công tác trong học kỳ 2 tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT) cho tới ngày 31/5/2018. 10 học giả đủ điều kiện sẽ được nhận lương, chi phí đi lại và sinh hoạt.

HẠN NHẬN HỒ SƠ

Hoàn thành form trực tuyến tại địa chỉ: http://malaysiacities.mit.edu/apply-scholars. Đơn đăng ký phải đính kèm CV, một bài luận liên quan tới vấn đề nghiên cứu và hai thư giới thiệu. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 1/3/2017. Kết quả được công bố vào ngày 31/5/2017.

Nếu có thắc mắc, các bạn có thể gửi tới địa chỉ Lawrence Susskind, Ford Professor of Urban and Environmental Planning at MIT (susskind@mit.edu). Học giả sẽ phải thực hiện tất cả chính sách và thủ tục cơ bản của MIT, bao gồm cả những điều luật liên quan tới sở hữu trí tuệ.

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về mặt thủ tục, liên hệ với Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC). ĐT: 0436285371. Mr. Tân