6

quốc gia có chương trình liên kết

342

học sinh đã tham dự chương trình liên kết

11

trường đại học quốc tế là đối tác

Đào tạo thạc sĩ tại Đài Loan

Thông tin chung

Trường ĐH Quốc gia Đài Loan được thành lập vào 1928 với danh hiệu ĐH Hoàng gia Taihoku (Đài Bắc). Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai vào năm 1945 chính phủ Đài Loan khôi phục và tổ chức lại, đổi tên trường  là ĐH Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University -NTU).

Trường NTU là trường ĐH tổng hợp danh tiếng và toàn diện nhất Đài Loan, đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển của Đài Bắc, Đài Loan. Trường thuộc nhóm 70/200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 3 trong các trường ĐH ở Châu Á. NTU có 7 cơ sở, chiếm 1% toàn bộ lãnh thổ Đài Loan.

NTU là nơi  đào tạo nhiều nhà trí thức, các học giả và những người nổi tiếng trong các lĩnh vực của Đài Loan.

Hiện nay NTU có 11 trường con, 54 khoa đào tạo đại học và 103 các viện đào tạo sau đại học (cho hơn 100 chương trình thạc sĩ và 91 chuyên ngành tiến sĩ).

Trường có hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 nước. Khoa  xây dựng của NTU (đơn vị phối hợp với trung tâm Hợp tác đào tạo và Tư vấn Quôc tế -ĐHXD thực hiện chương trình Thạc sĩ liên kết) là một trong những khoa xếp hạng cao trong số các khoa xây dựng trên thế giới .

Từ những năm 2006, các đoàn công tác của Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đã sang  ĐHXD trao đổi và bàn về các hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Hai trường sau nhiều nhiều chuyến thăm quan, trao đổi, cùng thiết lập chương trình Thạc sĩ liên kết cho 2 chuyên ngành Xây dựng công trình / Quản lý dự án xây dựng, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê chuẩn thực hiện theo quyết định số 649/QĐ – BGDĐT ký ngày 13-2-2008 (giai đoạn 1).Sau 5 khóa thực hiện thành công, hai trường đề xuất  tiếp tục triển khai Chương trình cho giai đoạn 2 và  được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép theo quyết định số 3286 /QĐ-BGDĐT ký ngày 26/8/2013 (có hiệu lực đến năm 2018).

Tính đến năm 2016, trong số gấn 200 người đang ký tham dự chương trình,  đã có 109 học viên đỗ kỳ xét tuyển của hội đồng NTU-NUCE, 74 học viên đã nhận bằng Thạc sĩ, 8 học viên đang theo học. Trong số các học viên đã tốt nghiệp, có 7 người đang làm tiếp Tiến sĩ ở Đài Loan, Mỹ, Canada, Hongkong…và khoảng 12 người trở thành giảng viên, nghiên cứu viên trong các trường đại học, nhiều người đang làm việc trong các công ty Quốc tế.

Chương trình tuyển sinh mỗi năm 1 lần, nhận đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển từ tháng 2, xét tuyển vào tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm.

Ưu điểm của chương trình

 • Chương trình được Bộ GD&ĐT hai nước Việt Nam – Đài Loan cũng như dư luận xã hội công nhận, đánh giá cao. Đặc biệt các học viên sau khi tham gia chương trình đều có cảm nhận, đánh giá rất tốt, rất tự hào khi mình là một thành viên và được học tập trong các khóa của chương trình, được là sinh viên của NTU.
 • Chi phí học tập thấp. Trong suốt 7 khóa đầu, các học viên của chương trình đã nhận được sự tài trợ từ 3 công ty tư vấn thiết kế lớn nhất Đài Loan là công ty CECI, CTCI, Synotech, đủ chi trả cho học phí và phần lớn sinh hoạt phí khi học năm thứ hai tại Đài Loan. Các học viên được hỗ trợ ở trong ký túc xá, hỗ trợ tài chính nếu tham gia nghiên cứu với các thầy ở NTU.
 • Chương trình được đảm bảo chất lượng qua nhiều năm đào tạo, hợp tác chặt chẽ giữa hai trường, thể hiện qua kết quả hơn 80 học viên học hết năm thứ nhất ở ĐHXD, đều được sang học ở NTU và nhận bằng thạc sĩ.
 • Học viên tham gia chương trình, không phải thi tuyển, chỉ nộp hồ sơ xét tuyển và tham gia phỏng vấn.
 • Chương trình luôn gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và thực tế. Khi học tại Đài Loan, các học viên đều được đến thăm quan trụ sở và các công trình của các công ty tài trợ tại Taipei, được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm từ các nhà thiết kế, quản lý dự án, các công trình sư.
 • Bằng thạc sĩ của NTU được quốc tế và Bộ GD&ĐTVN công nhận. Các học viên sau khi tốt nghiệp đều được các cơ quan tuyển dụng đánh giá cao, dễ thăng tiến và thu nhập tốt.
 • Thời gian gián đoạn công tác ngắn (10 tháng),có thể vừa học vừa đi làm (part time) trong năm thứ nhất.
 • Nếu biết tiếng Trung sau khi tốt nghiệp, dễ xin việc làm tại Đài Loan.

Thông tin về chương trình

Chương trình bắt đầu từ năm 2008.

Học viên chương trình được sống và học tập ở Campus chính của trường tại Taipei (Đài Bắc)

Chỉ tiêu tuyển sinh

Mỗi khóa từ 20-25 học viên cho 2 chuyên ngành.

Chuyên ngành đào tạo

2 chuyên ngành: “Xây dựng công trình” – “Quản lý dự án Xây dựng

Hình thức và thời gian đào tạo

– Học hoàn toàn bằng tiếng Anh trong cả 2 năm theo Chương trình đào tạo Thạc sĩ của trường NTU – Đài Loan

– Năm thứ nhất học 10-11 môn tại trường Đại học Xây dựng, do giáo viên Việt Nam giảng dạy.

– Năm thứ hai học thêm một số môn và làm luận văn tại trường Đại học quốc gia Đài Loan (NTU).

– Bằng thạc sĩ do trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) cấp.

Điều kiện tham gia:

– Tuyển sinh toàn quốc, với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học trong các trường kỹ thuật (các ngành liên quan đến xây dựng cơ bản, giao thông, cầu đường, thủy lợi, kiến trúc, kinh tế XD) tại Việt Nam hoặc các trường ĐH quốc tế có bằng tương đương.

– Ngoại ngữ: tiếng Anh đủ theo học (tương đương bằng B2 theo qui định của bộ GD&ĐT VN: TOEIC 600, IELTS 5.5)

Tài chính:

 • Các học viên trả phí đào tạo cho năm thứ nhất tại trường ĐHXD (khoảng 65 000000đ/ khóa) và không phải nộp thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.
 • Năm thứ hai tại Đài Loan: Từ năm 2015, học viên tự chi trả tiền học phí, ăn, ở, đi lại (với mức chi phí thấp so với học tại các nước châu Âu-Mỹ. Dự kiến tổng chi phí từ 170-200 triệu).

Hồ sơ dự tuyển:

 • Đơn tham gia chương trình (tiếng Việt, theo mẫu của chương trình)
 • Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Đại học, Bảng điểm (cả tiếng Anh và tiếng Việt).
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi ở) tiếng Việt
 • CV bằng tiếng Anh có dán ảnh + 1 ảnh 4×6 (bản in và file mềm)
 • Giấy khám sức khỏe (tiếng Việt)
 • Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (tiếng Việt)
 • Phôto công chứng Giấy chứng minh thư
 • Bản công chứng hoặc photo Chứng chỉ tiếng Anh (Trong nước hoặc quốc tế)

Hình thức xét tuyển

 • Đăng ký dự tuyển từ tháng 2 hàng năm (qua Email, điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp tại ICCEC)
 • Mua và nộp hồ sơ theo mẫu của ICCEC từ tháng 4 hàng năm
 • Tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh của Hội đồng hỗn hợp (NTU và ĐHXD) dự kiến vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tại ICCEC – ĐHXD.

Địa chỉ liên hệ – Nơi tiếp nhận đăng ký và thụ lý hồ sơ

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và T­ư vấn Quốc tế (ICCEC) – Khoa Đào Tạo Quốc tế ĐHXD
Tầng 5 Nhà Thí nghiệm 9 tầng,  Trư­ờng ĐHXD  số 55 Đ­ường Giải phóng, Hà Nội
ĐT:  (04) 36285371
Email: iccec.nuce.hn@gmail.com
Website: http://Daotaoquoctedhxd.edu.vn

Cô Đào Tăng Kiệm – Điều phối viên chương trình
Mob: 0912818033
Email : Kiemdt@nuce.edu.vn