6

quốc gia có chương trình liên kết

342

học sinh đã tham dự chương trình liên kết

11

trường đại học quốc tế là đối tác

Đào tạo dự bị Đại học tại Ý

Thông tin chung

Giới thiệu về trường ĐH tổng hợp Unimore (Italia)

Trường Đại học Modena & Reggio Emilia (tên gọi tắt UNIMORE) nằm ở phía Bắc nước cộng hòa Italia. Đây là vị trí lý tưởng giữa bờ biển phía đông và tây của Ý trên biển Địa Trung Hải và giữa các dãy núi Apennine và Dolomite. Từ UNIMORE, có thể đến được các thành phố lớn của Italia rất thuận tiện như Parma, Verona, Mantua, Padua và Bologna trong khoảng một giờ đồng hồ, trong khi đến Florence, Venice và Milan ít hơn hai giờ đi xe.

UNIMORE là truờng đại học có truyền thống lâu đời (được thành lập vào năm 1175) và được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Italia về giảng dạy và nghiên cứu.

Truờng  được xếp hạng thứ 2 trong số các trường đại học tài chính công lập hàng đầu của Italia, và trong số 8 truờng  đại học hàng đầu Ý  đuợc Times Higher Education xếp hạng năm 2011-2012.

UNIMORE được xếp hạng là một trong số 8 trường đại học cao cấp hàng đầu về nghiên cứu tại Italia, theo nghiên cứu đánh giá riêng gần đây nhất được tài trợ bởi Chính phủ Ý(MIUR-CIVR). UNIMORE là thành tố quan trọng trong mạng lưới khu vực công nghệ cao của Italia.

UNIMORE có hơn 300 thỏa thuận trao đổi quốc tế và các chương trình hợp tác để khuyến khích sinh viên tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong một thế giới toàn cầu hóa. Hiện nay 6% tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục trên thế giới.

Trường ĐH Unimore đã ký thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học với trường Đại học Xây dựng từ năm 2014 và cam kết hỗ trợ, cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Chương trình theo học tại trường.

Giới thiệu trường Đại học tổng hợp Palermo (Italia)

Đại học Palermo (Università degli Studi di Palermo) được chính thức thành lập năm 1806 dù nguồn gốc sớm nhất của trường này có thể tính từ 1498 khi y khoa và luật được giảng dạy ở đây.

Đại học Palermo là một trong số các trường lớn nhất tại phía Nam nước Ý. Tổng số sinh viên của trường khoảng 46 ngàn sinh viên với 1.600 giáo viên và 2.000 nhân viên kỹ thuật , hành chính và thư viện. Trường có 12 khoa trong đó Khoa Kiến trúc và Khoa Xây dựng là 2 khoa lớn nhất trong khối chuyên ngành kỹ thuật.

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Chi phí học tập thấp. Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký xin miễn giảm học phí nếu chứng minh được gia đinh có thu nhập thấp
 • Môi trường học tập với chất lượng tốt.Hệ thống phòng học, giảng đường, thư viện đạt tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu. Các tiện ích phục vụ như căng tin, ký túc xá chất lượng cao
 • Có nhiều cơ hội để dành được học bổng của trường ĐH tổng hợp Unimore. 30% các sinh viên tham gia chương trình dự bị đại học tại ĐHXD đạt điểm cao nhất sẽ được học bổng toàn phần bao gồm học phí và chi phí ăn ở cho năm đầu tiên tại Unimore. Các sinh viên còn lại sẽ được miễn giảm học phí cho năm đầu tiên. Nếu kết quả các năm học tốt, đạt các tiêu chí như trong thỏa thuận hợp tác giữa ĐHXD và ĐHTH Unimore, sinh viên sẽ được tiếp tục nhận học bổng cho các năm tiếp theo.
 • Thời gian học ngắn, chỉ từ 3năm đến 3.5 năm tại Ý là có thể có bằng cử nhân đại học
 • Có nhiều cơ hội để du lịch khắp châu Âu, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống tại châu Âu
 • Có nhiều cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chỉ tiêu tuyển sinh

Mỗi khóa từ 15-20 sinh viên

Chuyên ngành đào tạo

 • Tại trường Đại học tổng hợp UNIMORE : Xây dựng và Môi trường, Tin học, Điện tử, Cơ khí; Quản lý xây dựng, Kinh tế và tài chính, Truyền thông (20 chỉ tiêu)
 • Tại Trường Đại học PALERMO, PARMA : Kiến trúc (5 chỉ tiêu)

Hình thức và thời gian đào tạo 

 • Giai đoạn 1: Học tại trường Đại học Xây dựng. Học ngôn ngữ tiếng Ý và các kiến thức chuẩn bị cho việc học tập tại Ý.Yêu cầu đạt trình độ B1 tiếng Ý. Giảng viên của các trường ĐH của Ý sẽ trực tiếp kiểm tra. Đối với các sinh viên đăng ký ngành Kiến trúc tại ĐH Palermo và ĐH Parma, sinh viên sẽ phải tham dự kỳ thi Quốc gia về kiến trúc vào giữa tháng 4. Nếu không đạt ở kỳ thi này, sinh viên có thể chuyển đăng ký sang một trong số các ngành khác thuộc chương trình.
 • Giai đoạn 2: Học tập tại các trường ĐH tại Italia : 3 – 3,5 năm.  Bằng tốt nghiệp do các trường ĐH tại Italia cấp.

Điều kiện tham dự xét tuyển

 • Tốt nghiệp phổ thông trung học, không có điểm nào dưới 4.
 • Sinh viên đang học tại các trường Đại học ở Việt Nam

Tài chính

 • Các sinh viên trả phí đào tạo cho năm thứ nhất học tiếng Ý để đạt trình độ B1 tại trường ĐHXD
 • Năm thứ hai tại Italia: Tùy theo kết quả thi đánh giá cuối năm thứ 1 tại ĐHXD sinh viên sẽ được xét học bổng, miễn giảm học phí theo các mức khác nhau như thỏa thuận giữa hai trường.

Hồ sơ dự tuyển

Đơn tham gia chương trình (tiếng Việt, theo mẫu của chương trình)

Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, điểm thi PTTH

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi ở) tiếng Việt + 02 ảnh 3x4cm

Giấy khám sức khỏe (tiếng Việt)

Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (tiếng Việt)

Phôto công chứng Giấy chứng minh thư

Hình thức xét tuyển

 • Đăng ký dự tuyển từ tháng 7 hàng năm (qua Email, điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp tại ICCEC)
 • Mua và nộp hồ sơ theo mẫu của ICCEC từ tháng 7 hàng năm

Địa chỉ liên hệ – Nơi tiếp nhận đăng ký và thụ lý hồ sơ

 • Trung tâm Hợp tác Đào tạo và T­ư vấn Quốc tế (ICCEC) – Khoa Đào Tạo Quốc tế ĐHXD
  Tầng 5 Nhà Thí nghiệm 9 tầng,  Trư­ờng ĐHXD  số 55 Đ­ường Giải phóng, Hà Nội
  ĐT:  (04) 36285371

  Email: iccec.nuce.hn@gmail.com
  Website: http://Daotaoquoctedhxd.edu.vn
 • TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa đào tạo Quốc tế – Điều phối viên chương trình
  Mob : 0983280775
  Email  hoatq@nuce.edu.vn –