6

quốc gia có chương trình liên kết

342

học sinh đã tham dự chương trình liên kết

11

trường đại học quốc tế là đối tác

Chương trình mới – Cơ hội mới đối với du học Mỹ cho học sinh yêu thích ngành kỹ thuật

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, du học trở thành một xu thế tất yếu và ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng về quốc gia cũng như ngành nghề lựa chọn theo học. Trong các quốc gia phát triển trên thế giới, Mỹ luôn là lựa chọn du học hàng đầu của học sinh và sinh viên Việt Nam bởi Mỹ có một hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín cao và được công nhận trên toàn thế giới. Theo báo cáo Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), trong năm học 2018 – 2019, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Hoa Kỳ, với 24.392 sinh viên(Báo cáo Open Doors do Viện Giáo dục Quốc tế (IIE – Việt Nam) hợp tác với Vụ Giáo dục và Văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được công bố hàng năm vào Tuần lễ Giáo dục Quốc tế (IEW) – một sáng kiến chung giữa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ nhằm quảng bá giáo dục đại học). Không chỉ là một nền kinh tế đầu tàu thế giới, Mỹ còn dẫn đầu về khoa học kỹ thuật, do đó Mỹ thực sự là điểm đến hoàn toàn phù hợp và lý tưởng đối với học sinh và sinh viên yêu thích ngành Kỹ thuật.

Nắm bắt xu thế về nhu cầu thị trường và ngành nghề du học cũng như lợi thế của du học Mỹ, trường Đại học Xây dựng đã hợp tác với trường Đại học Mississippi (Hoa Kỳ) thiết lập chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng và Khoa học Máy tính. Trường Đại học Mississippi là trường đại học công lập tầm cỡ quốc tế ở Oxford, Mississippi. Được hình thành từ năm 1844, trường có quy mô lớn nhất bang Mississippi và là một trong 10 trường đại học an toàn nhất của Mỹ (theo TheDailyBeast.com). Năm 2018, trường nằm trong TOP 350 trường tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (theo Times Higher Education University Rankings).

Trường Đại học Mississippi (Hoa Kỳ)

Là chương trình liên kết đào tạo đầu tiên của Việt Nam được phê duyệt với đối tác Mỹ trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, nên có thể khẳng định rằng chương trình liên kết đào tạo đại học giữa trường Đại học Xây dựng và Đại học Mississippi thực sự là một cơ hội du học vô cùng mới mẻ và ý nghĩa mà học sinh muốn theo học ngành kỹ thuật không thể bỏ qua bởi những ưu điểm vượt trội của chương trình:

  • Nội dung chương trình được tích hợp từ chương trình đào tạo tiên tiến nhất tại Mỹ, đã được kiểm định quốc tế bởi tổ chức SASCOC (Hoa Kỳ) và có tính ứng dụng thực tiễn cao;
  • Sinh viên được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, với sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên và chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt trong giai đoạn 2 tại Mỹ, sinh viên sẽ được học tập và thực hành nghề tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn trên thế giới;
  • Giảm thiểu thời gian học tại nước ngoài nhờ mô hình học liên kết, từ đó tiết kiệm được chi phí: Sau 2 năm đầu học các môn khoa học cơ bản tại trường Đại họcXây dựng, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang học 2 năm tiếp theo tại Đại học Mississippi.
  • Rất nhiều cơ hội học bổng của cả 2 trường dành cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.
  • Bằng đại học do trường Đại học Mississippi cấp có uy tín quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận, đem lại cơ hội học tập cao hơn ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ và các cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp quốc tế.

    Ban lãnh đạo hai trường trong Lễ ký kết hợp tác tại Đại học Mississippi (tháng 5/2018)

Hãy tìm hiểu để có cơ hội tham gia vào chương trình du học mới dành cho các học sinh yêu thích ngành kỹ thuật –Chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng và Khoa học Máy tính giữa trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Mississippi (Hoa Kỳ)!

 

Liên hệ:

KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Địa chỉ: P.12, tầng 1 Nhà H2 – trường Đại học Xây dựng – số 55 Đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

ĐT: (024) 32181583    Hotline: 0983280775

Website: http://dtqt.nuce.edu.vn hoặc http://nuce.edu.vn