Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ từ chính phủ Ba Lan

Năm học 2017-2018 Chính phủ Ba Lan dành 10 xuất học bổng cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam. Học bổng mang tên Ignacy Lukasiewicz.

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và hàng tháng được cấp thêm 1350 PLN-zloty ( tương đương 400 USD) để chi trả chỗ ở, tiền ăn và sinh hoạt phí. Tuy nhiên không bao gồm tiền vé đi lại Việt Nam-Ba Lan.

Đốiợng
Sinh viên tốt nghiệp đại học trong vòng 2 năm trở lại đây, sinh viên đang học năm cuối Đại học hoặc Học viên đang theo học chương trình Thạc sỹ.
Chương trình Tiến sĩ : Đã tốt nghiệp Thạc sĩ.

Hình thức đào tạo
Các ứng viên sẽ học tiếng Ba Lan một năm, sau đó về trường Đại học theo chuyên ngành để thực hiện chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Ba Lan

Hồ sơ đăng ký
Đối với học viên theo học chương trình Thạc sĩ thì liên hệ với khoa Đào tạo Quốc tế và hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu.

Hồ sơ yêu cầu bao gồm:

• Phiếu đăng ký hoàn chỉnh
  • Đề xuất về Hướng nghiên cứu
  • Bản sao Bằng
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Bản sao hộ chiếu

(Tất cả các giấy tờ không phải bằng Tiếng Anh thì cần dịch sang tiếng Anh/Ba Lan và công chứng)

Với nghiên cứu sinh theo học chương trình Tiến sĩ thì phải được một trường Đại học ở Ba Lan chấp nhận sẽ đào tạo tiến sĩ cho người đó, sau đó ứng viên cùng Nhà trường đăng ký với Văn phòng Công nhận chức danh khoa học và Trao đổi quốc tế của bộ Khoa học và  Đại học Ba Lan.

Các mốc thời gian ứng viên bậc Tiến sĩ cần chú ý:

Tháng 01 đến tháng 04
Cần liên hệ các giáo sư để xin chấp nhận đề tài, viết thư giới thiệu và đăng ký để trường Đại học Ba Lan chấp nhận làm nghiên cứu sinh.

Tháng 05
Trường Ba Lan xét chấp nhận nghiên cứu sinh.

Tháng 06 và Tháng 07
Đại sứ quán Ba Lan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có thông bao chính thức và học bổng.
Nhà trường Ba Lan và ứng viên phối hợp làm thủ tục để nộp cho trường BUWIWM.

Tháng 08: có kết quả từ trường BUWIWM
Tháng 09: Làm thủ tục xin Visa đi học.
Tháng 10: Sang Ba Lan học – năm đầu học tiếng Ba Lan.

Hạn nộp hồ sơ: tháng 7/2017
Nếu bạn muốn đi du học Ba Lan thì nên học trước 1-2 khóa tiếng Ba Lan trước khi vào chương trình.

Liên hệ :

Các ứng viên quan tâm vui lòng liên hệ với Khoa Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Xây dựng.
Văn phòng Khoa Đào tạo Quốc tế, phòng 12H2, Trường Đại học Xây dựng, số 55 Giải Phóng, Hà Nội
Điện thoại : (844) 32181583/(844)36285371
Email: dtqt@nuce.edu.vn
Website: http://dtqt.nuce.edu.vn/vi/